Ấm chén Bát Tràng có danh tiếng lâu đời không chỉ trong nước mà cả ở các nước trên thế giới, tuy nhiên do là sản phẩm thủ công nên các bo am chen Bat Trang dep và chất lượng hơn hẳn nhưng lại có giá thành cao, khó tiếp cận người tiêu dùng giống như các sản phẩm từ Trung Quốc. Để khắc phục tình trạng này, những năm gần đây Bát Tràng cũng đã phát triển, nâng cấp công nghệ để tăng cao hiệu suất, tăng khả năng cạnh tranh hơn. Vậy có những cách phân loại bộ ấm chén Bát Tràng như thế nào? Inogift sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây nhé!

Cách phân loại bộ ấm chén Bát Tràng đẹp trên thị trường

Như đã nói ban đầu, trên thị trường hiện nay lưu hành rất nhiều các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng. Chỉ riêng dòng sản phẩm ấm chén cũng có đến hàng chục mẫu mã khác nhau. Để tiện tìm hiểu, người ta thường phân loại ấm chén Bát Tràng dựa theo các yếu tố sau.

Mức giá: Chưa xét đến tính thẩm mỹ, chất lượng thì chúng ta có thể chia ấm chén Bát Thành 2 phân khúc là cao cấp và giá rẻ.

Kiểu dáng: Cách phân loại này dựa theo kiểu dáng của ấm tích như tròn, vuông,…

Chất liệu: Tùy theo men được tráng trên sản phẩm như men lam, men rạn, men nâu,…

phan-loai-bo-am-chen-bat-trang-dep-duoc-ua-chuong-tren-thi-truong-1
Men của ấm chén Bát Tràng có độ sáng bóng cao do được pha chết theo công thức gia truyền bằng nguyên liệu tự nhiên

Kết hợp các yếu tố này với nhau, những người thợ lại tính toán và cho ra đời nhiều dòng sản mới tạo ra thêm nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Tuy nhiên, để tiện cho việc phân tích, chúng ta sẽ sử dụng yếu tố là “Mức giá” để phân loại các bo am chen Bat Trang dep, được ưa chuộng trên thị trường.

1. Các bộ ấm chén Bát Tràng đẹp giá rẻ

Ấm chén Bát Tràng giá rẻ là những sản phẩm được sản xuất với số lượng lớn, hướng tới khách hàng là những người tiêu dùng thu nhập tầm trung. Do là hàng sản xuất đại trà nên ấm chén Bát Tràng giá rẻ thường có dung tích vừa phải, tráng men thường, sứ trắng, đồng thời được trang trí bằng những hoa văn, họa tiết đơn giản.

2. Bộ ấm chén Bát Tràng đẹp cao cấp

Hướng tới những khách hàng có thu nhập cao nên các bộ ấm chén cao cấp của Bát Tràng được chăm chút, tỉ mỉ hơn cả về kiểu dáng lẫn chất liệu sản xuất. Ấm chén cao cấp sử dụng họa tiết tinh tế, bắt mắt hơn, sản phẩm cũng được phủ men kỹ lưỡng và gắn thêm phụ kiện như bọc đồng, mạ vàng,… thể hiện sự sang trọng.

phan-loai-bo-am-chen-bat-trang-dep-duoc-ua-chuong-tren-thi-truong-2
Ấm trà Tử Sa Bát Tràng hoa tùng đắp nổi

Hiện nay, người dùng có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin về các bộ ấm chén Bát Tràng đẹp và cao cấp phổ biến như: Ấm chén tử sa Bát Tràng, Ấm chén men lam cổ, Ấm chén men rạn cổ, ấm chén men khử trùng cao cấp,…

Các điểm đặc trưng nhận diện bộ ấm chén Bát Tràng cao cấp

Nguyên liệu sử dụng: Trong thành phần của ấm chén Bát Tràng cao cấp thường có đất sét trắng tự nhiên. Chất đất này có độ dẻo cao, mịn màng và khó tan trong nước. Nhờ vậy, khi nung ở nhiệt độ cao thì thành phẩm có kết cấu bền chắc, khó bị sứt, mẻ trong quá trình sử dụng.

Âm thanh của sản phẩm: Người tiêu dùng hoàn toàn có thể kiểm tra chất lượng của bộ ấm chén Bát Tràng bằng cách tiếp xúc giữa 2 sản phẩm. Khi bạn va chạm nhẹ thân bình ấm và chén sẽ tạo ra âm thanh rất trong và vang khác hẳn với tiếng trầm đục của các sản phẩm chất lượng kém.

Nước men của sản phẩm: Men của ấm chén Bát Tràng có độ sáng bóng cao do được pha chết theo công thức gia truyền bằng nguyên liệu tự nhiên. Cũng chính vì vậy nên các sản phẩm tráng men gốm Bát Tràng đều đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

phan-loai-bo-am-chen-bat-trang-dep-duoc-ua-chuong-tren-thi-truong-3
Âm thanh khi chạm vào rất trong và vang

Những bộ ấm chén Bát Tràng đẹp cũng được đánh giá cao bởi yếu tố thẩm mỹ, bởi sử dụng các hoa văn, họa tiết được cách điệu từ văn hóa dân gian, thân thuộc với người Việt. Hy vọng thông qua nội dung trong bài viết, bạn sẽ có thể dễ dàng phân loại và lựa chọn cho mình sản phẩm bo am chen Bat Trang dep như ý.

>>> xem thêm về mẫu quà tặng ấm chén đẹp nhất 2020

Liên hệ để được tư vấn chi tiết!

INOGIFT – QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP
Địa chỉ: C13, Lô 10, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline 24/7: 093 384 6268
Website: quatangsangtaovn.com
Email: quatangsangtaovn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *